7 loại hạt cực tốt cho trái tim
(Sẻ Xanh) - Không
những là thức ăn nhâm nhi ngon lành mà các loại hạt nhỏ bé còn có khả
năng bảo vệ cơ thể tránh được những nguy cơ mắc bệnh tim mạch!
Những
loại hạt là thực phẩm lành mạnh mà chúng ta có thể nhâm nhi thưởng thức
mỗi ngày. Chúng có chứa các chất béo không bão hòa và có thể giúp cải
thiện cholesterol xấu trong cơ thể. Một số các loại hạt có khả năng cung
cấp cho bạn lượng lớn chất xơ, protein, dinh dưỡng thực vật và cả chất
chống ôxy hóa.
Dưới đây là 7 loại hạt được biết đến với công dụng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, mang lại cho bạn một trái tim khỏe mạnh.
Hạt của quả óc chó
Hạt
của quả óc chó là một nguồn cung cấp protein và chất xơ dồi dào. Ngoài
ra, nó còn chứa vitamin B, magiê và chất chống ôxy hóa. Chất béo được
tìm thấy trong hạt quả óc chó là chất béo đơn, không bão hòa. Chúng giúp
giảm cholesterol và tránh nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Hạt hạnh nhân
Hạt
hạnh nhân rất giàu khoáng chất như mangan, magiê, vitamin E và B12. Các
chất béo trong hạt hạnh nhân giúp giảm nguy cơ tim mạch, giảm thiểu
chất béo gây xơ cứng động mạch. Hạt hạnh nhân còn có khả năng bảo vệ bạn
tránh khỏi bệnh tiểu đường, vitamin trong hạt sẽ cung cấp năng lượng
cho cơ thể.
Hạt đậu phộng
Cũng
như các loại hạt khác, đậu phộng là nguồn cung cấp chất béo tuyệt vời.
Đậu phộng rất giàu vitamin E, niacin, folate, protein, và mangan. Nó
cũng chứa resveratrol - một chất chống ôxy hóa giúp làm giảm nguy cơ mắc
bệnh tim mạch. Các chất chống ôxy hóa khác nhau được tìm thấy trong đậu
phộng cũng chứng tỏ nó là một loại hạt rất tốt cho sức khỏe mọi nhà.
Hạt quả phỉ
Hạt
của quả phỉ là nguồn chất béo không bão hòa giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc
bệnh tim mạch. Quả phỉ cũng rất giàu hóa chất thực vật giúp củng cố cơ
thể chống lại bệnh tật. Bạn có thể dùng hạt quả phỉ cho bữa ăn nhẹ của
mình để bổ sung hàm lượng chất xơ và protein. Các vitamin thiết yếu được
tìm thấy trong hạt quả phỉ gồm: vitamin E, vitamin B, kali, calci,
magiê và sắt.
Hạt thông
Hạt
quả thông có chứa nhiều chất xơ và protein, acid oleic giúp gan tăng
khả năng loại bỏ chất độc hại tìm thấy trong cơ thể. Hạt thông rất giàu
chất sắt nên giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Nó cũng chứa phần lớn magiê -
khoáng chất quan trọng làm giảm các bệnh về cơ. Điều đặc biệt nhất mà
chị em phụ nữ nên biết về hạt thông, đó là chúng có thể ngăn chặn sự
thèm ăn của bạn do có chứa acid pinoleic.
Hạt hồ đào
Hạt
quả hồ đào cũng có chức năng tương tự như các loại hạt khác trong danh
sách này, đó là một nguồn cung cấp chất béo có lợi cho tim mạch. Loại
hạt này chứa một lượng lớn vitamin E, calci, magiê, kali, kẽm, protein
và chất xơ rất tốt cho sức khỏe.
Hạt hồ trăn
Hạt
hồ trăn có chứa nhiều chất dinh dưỡng cho một trái tim khỏe mạnh. Các
chất chống ôxy hóa cũng như nguồn đạm và chất xơ trong loại hạt này làm
cho nó trở thành một thức ăn tuyệt vời và giảm thiểu nguy cơ gây xơ cứng
động mạch.
Với
chức năng đáng ngạc nhiên của những loại hạt, quả thực chúng ta không
nên đánh giá chỉ mới qua vẻ bề ngoài bé nhỏ. Tuy nhỏ nhưng chúng lại là
nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất, chất béo có lợi cho tim mạch và
chất chống ôxy hóa. Vì vậy, bạn hãy thêm các loại hạt này vào danh sách
các món ăn nhẹ để nhâm nhi hàng ngày nhé!
Tags: suc khoe, thuc pham
Bình luận có hiển thị facebook của bạn trên sexanh.com