10 món ăn Việt Nam theo bộ tiêu chí xác lập “Giá trị ẩm thực châu Á”
(SeXanh)
– Chiều 1/8 tại Faridabad (Ấn Độ), Tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức
công nhận và xác lập 10 món ăn Việt Nam theo bộ tiêu chí xác lập “Giá
trị ẩm thực châu Á”.
Lần đầu tiên, Tổ chức Kỷ lục châu Á công bố bộ Tiêu chí Giá trị ẩm
thực châu Á và Việt Nam được xác lập 10 món ăn theo tiêu chí này.Dự kiến, họ sẽ qua Việt Nam và trao trực tiếp 10 bộ xác lập món ăn Việt Nam cho lãnh đạo 10 địa phương đang sở hữu các món ăn này vào dịp hội ngộ Kỷ lục Việt Nam khoảng tháng 9 tại TP.HCM.
Dưới đây là danh sách 10 món ăn Việt được xác lập Giá trị ẩm thực châu Á:
1. Phở Hà Nội. Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội.
2. Bún chả Hà Nội. Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội.
3. Bún Thang Hà Nội – Đơn vị sở hữu: TP Hà Nội.
4. Bánh đa cua Hải Phòng. Đơn vị sở hữu: TP Hải Phòng.
5. Cơm cháy Ninh Bình. Đơn vị sở hữu: tỉnh Ninh Bình.
6. Miến lươn Nghệ An. Đơn vị sở hữu: tỉnh Nghệ An.
7. Phở khô Gia Lai. Đơn vị sở hữu: tỉnh Gia Lai.
8. Bánh khọt Vũng Tàu. Đơn vị sở hữu: tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
9. Gỏi cuốn Sài Gòn. Đơn vị sở hữu: TP.HCM.
10. Cơm tấm Sài Gòn. Đơn vị sở hữu: TPHCM.
Tags: am thuc, mon ngon, tin tuc am thuc
Bình luận có hiển thị facebook của bạn trên sexanh.com