Sung muối chua chua cho bữa cơm ngon hơn
(Sẻ Xanh) - Trời se se lạnh, sẽ chẳng có gì đầm ấm hơn cả gia đình quây quần
bên mâm cơm có bàn tay mẹ chuẩn bị. Những món ăn mẹ làm mang cả sự yêu
thương cho mỗi thành viên trong gia đình.
Thật thú vị khi ăn món luộc với sung muối chua có lẫn vị chát hay nem tai, ốc luộc không thể thiếu món sung muối giản dị này.
Nguyên liệu:
Sung nếp hoặc sung tẻ (sung nếp sẽ ngon hơn).
Riềng củ, tỏi, ớt.
Đường, muối.
Chanh, giấm (nếu có).
| |
|
Bước 1:
Pha nước và muối, có thể vắt thêm chanh hoặc cho giấm để sung không bị thâm.
Cắt rời từng quả sung vào chậu nước muối, ngâm khoảng 30 phút.
Có thể bổ đôi quả sung để nhanh được ăn hơn nhưng sẽ không để lâu được như cả quả. Vớt sung ra rổ để ráo nước.
|
|
Bước 2:
Thái riềng, tỏi, ớt.
Có thể giã nhỏ gia vị cho thơm hơn.
|
|
Bước 3:
Sung đã ráo nước trộn đều với 3 loại gia vị trên cho vào vại hoặc hũ để muối.
|
|
Bước 4: Pha đường, muối, nước cho vừa miệng. |
|
Bước 5:
Đổ hỗn hợp nước đường muối vừa pha ngập sung.
|
|
Thật thú vị khi ăn món luộc
với sung muối chua có lẫn vị chát hay nem tai, ốc luộc không thể thiếu
món sung muối giản dị này. Nếu mẹ muối quá nhiều, sung kho với cá đồng
cũng đưa cơm không kém! Bật mí một điều là sung rất tốt cho tiêu hóa,
nhất là các bà bầu. Sung luộc gọi sữa về rất tốt cho các mẹ mới sinh
đấy!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Afamily
Tags: am thuc, mon ngon
Bình luận có hiển thị facebook của bạn trên sexanh.com