"Nóng" mùa đông với lẩu ếch Tây Hồ
(Sẻ Xanh) - Với cách chế
biến các món ăn riêng biệt, lẩu ếch Tây Hồ mang đến hương vị và màu sắc
rất đặc trưng mà thực khách khó tìm thấy ở một nơi nào khác.
Ở nơi này, món lẩu ếch được chuẩn bị công phu nhất. Ếch được tẩm ướp chế biến khéo léo, cẩn thận cùng với măng rồi sau đó mới cho vào nồi lẩu. Vì thế khi ăn, người ta sẽ cảm thấy thịt ếch đậm đà, thơm, có chỗ đun lâu rồi mà vẫn giòn tan, ăn chung với măng cay cay cùng rau muống nữa thì lại càng tuyệt vời. Trong tiết trời lạnh thế này, vừa xuýt xoa vừa ăn lẩu ếch quả là ý tưởng không tồi.
Chỉ mới nhìn những nguyên liệu chủ hàng đem ra đã thấy sự kỳ công của chủ hàng. Những chiếc đùi ếch được tẩm ướp cả tiếng trước khi chiên có màu vàng rượm xếp khéo léo với những miếng măng rừng trên đĩa. Trong lúc ngồi đợi nồi nước lẩu sôi, nhởn nha thưởng thức đùi ếch với măng giòn giòn cay cay cũng thật là thú vị.
Tới khi nồi nước lẩu được bê ra, cảm giác thích thú tăng hơn nhiều với kết hợp màu sắc khéo léo, sắc xanh của các loại rau, sắc măng vàng, màu vàng rượm hơi sang đỏ của ếch...
Một điều thích hợp nữa của món lẩu này cho những thu mát mẻ hay đông lạnh giá chính là độ cay của nước. Vị cay cũng vừa phải, chẳng quá gắt nên ai sợ cay cũng chẳng nên quá e ngại. Bởi món này mà bỏ cay thì quả là phí.
Tags: am thuc, mon ngon
Bình luận có hiển thị facebook của bạn trên sexanh.com